Suy nghĩ của em về nhận định: Sự học không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc

Suy nghĩ của em về nhận định: Sự học không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc

Trong cuộc sống, mỗi con người dù đang học tập ở bất cứ nơi nào, hay dù có xa xôi như thế nào chăng nữa đều có một quê hương, một tổ quốc để nhớ, để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc. Vì vậy, có câu nói cho rằng:  "Sự học không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc". Vậy qua câu nói trên ta rút ra được những điều gì?

Loading...

Câu nói trên quả là một lời nhận định đúng đắn. "  "Sự học không có quê hương" là bởi vì kiến thức là vô bờ, không có giới hạn, chúng ta không thể nào học được hết kiến thức của nhân loại do vậy ta phải biết mở rộng việc học ra bên ngoài thế giới. "Nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc" ý muốn nhấn mạnh những con người có học rộng và xa xôi phải luôn nhớ về quê hướng đất nước để hướng về. Đó là nơi mọi người sinh ra và lớn lên, là nơi chôn nhau cắt rốn của mỗi người. Câu nói trên ý muốn nhắn nhủ con người dù đi xa vẫn phải nhớ về quê hương về Tổ quốc vì đây là thước đo cho nhân cách của mỗi con người.

Quả đúng như vậy, Tổ quốc quê hương là bệ phóng để con người vươn đến bầu trời kiến thức, giúp cho con người bay lượn trên không gian rộng lớn đó; vì Tổ quốc, quê hương đã có công nuôi dạy ta, là nơi chứa đựng mỗi con người, giúp ta lớn lên nên ta phải luôn nhớ về Tổ quốc; vì con người và đất nước là một phần không thể tách rời nhau được, đất nước quê hương đã có sẵn trong máu thịt của mỗi chúng ta. Để thể hiện tình yêu quê hương, không cần chúng ta phải đầu tư những dự án bạc tỉ vào quê hương, đất nước làm những điều lớn lao mà thật ra chỉ làm những việc giản dị, đơn sơ. Yêu quê hương là luôn nhớ về quê hương, luôn hướng về nó cho dù có ở nơi xa xôi nào đi nữa. Tình yêu quê hương còn là việc nhớ về những truyền thống của dân tộc ta ở quê hương. Những người đi hải ngoại vẫn luôn nhớ về truyền thống của dân tộc ta đó, là việc gói bánh chưng, bánh tét mỗi lần tết cổ truyền đến. Cũng có rất nhiều người con đất Việt luôn hướng về đất nước. Tiêu biểu mới đây nhất là vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan ở vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, tất cả những người Việt Nam trên toàn thế giới đều hướng về biển đảo và phản đối Trung Quốc ở khắp mọi nơi. Điều đó đã cho thấy tình yêu đất nước sâu đậm của người dân Việt Nam.

Đã biết bao người đã ngã xuống để bảo vệ hình dáng, xứ sở của đất nước Việt Nam ta vì thế mà ta phải biết yêu thương quê hương đất nước. Vậy mà một số giới trẻ hiện nay lại đua đòi, chạy theo phong cách nước ngoài mà quên đi những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những hành động thật đáng lên án và tẩy chay. Và mọi người phải chung tay gần gũi truyền thống dân tộc.

Tóm lại, câu nói trên dạy ta phải biết yêu thương và hướng về quê hương không được một phút nào quên. Và bản thân tôi cũng phải yêu quê hương và chung tay góp phần xây dựng quê hương và đất nước ngày càng phát triển. 

Suy nghĩ của em về nhận định: Sự học không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc
1.33 (26.67%) 3 đánh giá
Loading...

Leave a Comment