Tả cây bàng vào mùa đông ngắn gọn hay nhất

Tả cây bàng vào mùa đông ngắn gọn hay nhất

Bài làm

Loading...

Vậy là một mùa đông nữa lại về, những ngày này, bao trùm một không gian lạnh lẽo, em lại như những ngày mùa đông năm nào, thích đứng ở cửa lớp ngắm cây bàng già.

Mới ngày nào, cây bàng còn xum xuê lá như chiếc ô xanh khổng lồ vậy mà giờ đây lá đã rụng gần hết, để lại cây bàng trơ chọi và khẳng khiu, giữa cái giá lạnh đến cắt da cắt thịt của mùa đông Bắc Bộ. Không biết cây bàng có lạnh lắm không, khi những làn gió thổi qua, những cành bàng rung rung như đang run lên vì lạnh. Dưới sân là cả một thảm lá bàng mới rụng, lá bàng nhiều màu, có màu đỏ nâu, có màu lại phớt hồng, có màu cam rũ, lại có cả màu đó đất nung,… Dù đó là màu của lá rụng, nhưng lại không mang cảm giác úa tàn, ngược lại, lá bàng mùa này mang nét gì đó cổ xưa và đẹp đẽ. Em hay nhặt những chiếc lá bàng nhỏ kẹp vào quyển sổ tay, trân trọng và giữ gìn như một kỷ niệm đáng quý. Chỉ mới đây thôi, khi thu chưa đi qua, những chiếc lá bàng đã dệt cả một bầu trời đỏ đậm.

Tả cây bàng vào mùa đông ngắn gọn hay nhất

Tiến lại gần, chạm vào gốc bàng mà cảm nhận sự sần sùi và phần nào hơi lạnh của mùa động như thấm ngầm vào thân cây, mới thấy mùa đông quả đã hiện hữu rõ rệt. Bàng mùa đông là bàng của sự thay đổi, là cởi bỏ lớp áo dạ đỏ để chuẩn bị khoác lên chiếc áo khoác xanh tươi mới. Cây bàng khẳng khiu vẫn như đang vươn ra dưới bầu trời đông xám xịt, tựa một nghị lực phi thường của loài thực vật. Chờ những ngày những chồi non mọc lên và bung ra, ta sẽ lại thoáng giật mình ngỡ mùa đông đã đi qua từ lúc nào, cây bàng cũng như thay da đổi thịt.

Xem thêm:  Em hãy kể về những đổi mới ở quê hương em

Em rất yêu cây bàng trường em, mỗi mùa đềy mang một vẻ đẹp riêng. Em thích ngắm cây bàng mùa đông, ngắm nhìn sự thay đổi và giao thoa giữa những chiếc lá bàng cuối cùng và những chồi non tươi mới. Để thấy cây bàng đang lớn lên mà chiêm nghiệm về sự thay đổi từng ngày của chính mình.

Đánh giá bài viết
Loading...
DMCA.com Protection Status