Trình bày suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Trình bày suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Trong cuộc sống xã hội ngày nay, chúng ta luôn phải đối diện với những cái xấu xa. Và để giữ cho tâm hồn được thanh bạch trước những cái xấu ấy, chúng ta cần phải có lòng dũng cảm để vượt qua. Vậy lòng dũng cảm có giá trị như thế nào trong đời sống của chúng ta?

Loading...

Lòng dũng cảm có nghĩa là gì? Lòng dũng cảm có nghĩa là gan dạ, không sợ cái xấu, cái nguy hiểm để làm một việc đúng đắn. và người có lòng dũng cảm là người không bao giờ biết chùn bước trước những gian nan, hiểm nguy, gian khổ mà luôn đương đầu, nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả.

Vậy thì tại sao chúng ta phải có lòng dũng cảm? Bởi vì nó thể hiện phẩm chất đạo đức ở mỗi chúng ta. Nó giúp cho ta có một sức mạnh tinh thần bền vững, kiên cường không bao giờ sợ hãi trước gian khổ, vất vả. Nó còn giúp cho ta chiến thắng được bản thân dù là ta đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo nhất. Ví như khi trong lớp, ta thấy một bạn học sinh ăn cắp tiền của bạn. Ta cần dũng cảm báo lên giáo viên để giáo viên xử lý, đồng thời nhắc nhở cho bạn không bao giờ tái phạm nữa. Nhưng để làm được điều này thì quả thực rất khó khăn, nhiều khi ta còn gặp nguy hiểm vì sự trả thù của bạn. Nếu vượt qua được tức là chúng ta đã làm chủ được bản thân mình. Hay trong các giờ kiểm tra, nếu như thấy bạn nào quay cóp tài liệu thì ta cần mạnh dạn và dũng cảm tố giác bạn đó cho giáo viên. Và khi ta có lòng dũng cảm ta sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn trong cuộc sống. Trong lịch sử xa xưa, lòng dũng cảm cũng được thể hiện trong quá trình chống giặc ngoại xâm. Chính nhờ vậy mà chúng ta giờ đây mới hưởng được một nền độc lập, tự do và hạnh phúc trọn vẹn.

Thế nhưng, trong xã hội vẫn còn tồn tại những con người hèn nhát, rụt rè trong việc tố giác kẻ xấu chỉ mong an nhàn. Trong công việc của mình, nếu như khi ta gặp khó khăn, vất vả mà không biết dũng cảm tiến lên, vượt qua khó khăn thì khó mà thành công rực rỡ được.

Nói chung, lòng dũng cảm là đức tính tốt, rất cần thiết cho con người. Riêng em, em sẽ cố gắng rèn luyện, trau dồi lòng dũng cảm bằng cách thẳng thắn phê bình góp ý những cái đúng cái sai, cái xấu và biết tự phê bình cho bản thân mình.

Đánh giá bài viết
Loading...
DMCA.com Protection Status